เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง เตือนแล้วไม่ฟัง

เตือนแล้วไม่ฟัง เรื่องนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดชลบุรี ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เกิดมาแล้ว 7 ปี ส่วนในเรื่องราวและเนื้อหานั้นจะสยองมากน้อยแค่ไหนนั้นไปฟังกันเลยคะ

เรื่องเล่าคุณ นก เรื่อง เตือนแล้วไม่ฟัง

เป็นเรื่องของลูกศิษย์คนหนึ่งของนกนะคะ ซีเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูงไปทางทอมบอยมากกว่า เพื่อนผู้หญิงจะมีน้อย แต่เพื่อนผู้ชายจะมีเยอะมาก เป็นคนที่ชอบรักสนุกและมาสายเป็นประจำ และเด็กคนนี้เรียกได้ว่าเจ้าแห่งอุบัติเหตุของห้องเลยเจ็บไม่รู้กี่ครั้งกี่หนเพราะเค้าชอบซิ่งรถ เค้าเป็นเด็กหลังห้องและเด็กคนนี้เค้าเป็นคนรักเพื่อนมากถ้าเค้ารู้ว่าใครทำร้ายเพื่อนเค้าจะตามไปเคลียร์เลย 

เค้าชอบจะชวนเพื่อนๆ หนีเรียนไม่ค่อยส่งการบ้านที่ได้รับมอบหมายไป ในเมื่อครูได้รับมอบหมายคุยกับซี วันนั้นก็ได้เปิดเข่าคุยกับซีว่าทำไมไม่ตั้งใจเรียน ซีบอกว่าอาจารย์จริงๆ แล้วหนูก็อยากเป็นเชฟมากกว่ารู้ปะ หนูทำอาหารอร่อยมากนะและหนูต้องมานั่งเรียนที่ห้อง4เหลี่ยมนี่มันน่าเบื่อมากเลย แล้วแม่ก็ปรึกษากับครูมาก่อนแล้วว่าเค้ารักในการเป็นเชฟไม่ชอบเรียนแต่ในสิ่งที่คุณแม่เค้าเป็นห่วงเลยคือเค้าเป็นคนชอบขี่มอเตอร์ไซค์เร็วมาก 1 เทอมเค้าจะล้มไป 4-5 ครั้ง

 บางทีแขนขาหัก บางทีก็แผลมาเต็มตัวเลย และขาดเรียนแต่ละครั้งมันก็หลายวันและเกรดที่ออกมามันจะเป็นยังไง และอาจารย์ก็เป็นห่วงนะแต่ไม่รู้จะพูดยังไง ครั้งสุดท้ายพี่เรียกซีมาเตือน ว่าแขนยังไม่ปะติดปะต่อกันเลยยังจะซ่า คือมีเช้าวันหนึ่ง ทำไมเรากังวลเป็นห่วงซีจังเลย เราจึงบอกซีต่อหน้าเพื่อนๆ เวลาที่เจ็บมาเนี่ยต้องนึกถึงว่าบาดแผลกว่ามันจะหายมันนาน เวลาไปไหนมาไหนมันอันตราย แล้วเธอก็ขับรถเร็วมันอันตราย 

แล้วซีก็พูดตามเดิมว่าอาจารย์ไม่ต้องห่วงระดับนี้แล้ว รับรองเลย จ้างให้ก็ไม่เข็ดแล้วก็ขำในคำพูดของเราแต่ในความรู้สึกลึกๆ มันสังหรณ์ใจมันใจหายยังไงไม่รู้และในขณะนั้นเค้าบอกว่างั้นหนูออกไปก่อนนะอาจารย์หนูมีนัดแล้วเราเห็นซีไม่มีหัว  เราขยี้ตาแล้วมองอีกครั้งก็เห็นว่าซีไม่มีหัวเหมือนเดิมพอเช้าวันรุ่งขึ้นในวันที่เตือนซีเราก็ยังไม่ตื่นดีเหมือนในฝันเห็นซีเหมือนร้องไห้ปาดน้ำตาหน้าแดงกล่ำ อาจารย์หนูขอโทษๆ จริงๆ 

ถ้าหนูเชื่ออาจารย์คงไม่เป็นแบบนี้ แล้วเค้ายกมือไว้ แล้วเค้าก็บอกว่า เค้าจะเอาหนูไปอยู่ด้วยแล้วนะอาจารย์ช่วยหนูด้วยหนูยังไม่อยากไป เสร็จแล้วมีเงาดำๆเป็นผู้ชายจะมาเอาตัวซีไปพี่ก็ขนเริ่มลุก พี่ก็ตื่นไปทำงานพี่ก็เช็คเด็กในกลุ่มปกครองว่าครบไหมมีใครมาสายใครขาดใครลาพี่ก็เห็นว่าซีขาดเรียนเกินพี่เลยถ้าคนที่สนิทกับซี แล้ววันนี้ซีไปไหน 

เวลาเรียนที่มีอยู่มันจะไม่พอแล้วนะ ทั้งห้องก็เงียบเลย บางคนก็ตาแดงๆ เหมือนจะร้องไห้ ครูเลยถามเพื่อนสนิทซีอยู่หลังห้องว่าทำไมเพื่อนไม่มาเรียนเพื่อนเค้าตอบว่าซีมาไม่ได้แล้วค่ะอาจารย์ เค้าจากเราไปแล้ว ทีนี้ก็สะดุ้งเลยเมื่อเพื่อนบอกว่าซีเสียชีวิตประสบอุบัติเหตุ ตายคาที่เลย แล้วไม่น่าเชื่อว่าสิ่งที่เห็นกับสิ่งที่พูดมันจะเป็นลางบอกเหตุ

เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง วิญญาณตามติดภาค4