The Witches แม่มด โรอัลด์ ดาห์ล

The Witches แม่มด โรอัลด์ ดาห์ล แม่มดดดัดแปลงจาก The witches กำกับโดย โรเบิร์ต เซเม็กคิส ตัวละครหลัก แอนน์ แฮท ทาเวย์ (แม่มด) ออคตาเวียสปอนเซอร์ (คุณย่า) บรูโนจาร์เซียร์ บรูโน เจนกินส์ 

 

The Witches แม่มด โรอัลด์ ดาห์ล เนื้อเรื่องย่อ

เริ่มต้นเด็กชายกำพร้าที่ต้องมาอยู่กับคุณย่า2คน พ่อแม่ก็เขาประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิตทั้งสอง เขายายมาอยู่กับคุณยายตั้งแต่ตอนพ่อ-แม่ของเขาเสีย ด้วยความที่ยังคิดถึง พ่อแม่ ของเขาอยู่ เขาได้แจ่นั่งเหงาไม่พูดอะไรเลย คุณยายเดินไปทำอาหารและไปเปิดเพลงให้หลานรัก และเต้น พูดคุยร้องเพลงเพื่อให้เด็กน้อยหายเศร้า 

ทำทุกอย่างเท่าที่ยายจะทำได้ จนวันหนึ่งคุณยายซื้อหนูมาให้เด็กชายคนนั้นเลี้ยง เจ้าหนูเดซี่ คุณยายก็ทำให้เด็กชายหายจากความเศร้าได้ทีล่ะนิดๆ จนหายไปเลย คุณซึ่งป่วยมานาน เป็นเบาหวาน ซึ่งยายรู้ดีว่าต้องรักษาอาการป่วยยังไง วันหนึ่งทั้งสองได้ออกไปซูเปอร์มาร์เกตและแล้วก็เจอแม่มดพยายามที่จะให้ลูกอมแล้วใช้งูเป็นเครื่องมือ 

จนแม่มดได้ยินเสียงคุณยายจึงตกใจและหายตัวไปในที่สุดเด็กชายตกใจมากจึงวิ่งมาบอกคุณยาย ซึ่งคุณย่าเคยเล่าเรื่องแม่มดให้ฟัง ว่าแม่มดเกลียดเด็กๆมาก และทั้งสองก็มีความเกี่ยวโยงกันกับแม่มด แบบบังเอิญ ยายเล่าว่า แม่มดอยู่ในโลกมนุษย์อาศัยอยู่กับเรา แม่มดเป็นได้ทุกอย่างบนโลกใบนี้

 แม่มดทุ่มเทคิดเกี่ยวกับวิธีทำร้ายเด็กๆสารพัด เพราะเกลียดชังเด็กๆเข้าใส้ ยายเล่าเรื่องอลิสให้ฟัง ยายกับอสิสเคยเป็นเพื่อนกัน อลิสทำสิ่งที่เด็กคนไหนไม่เคยทำจนอลิสเจอแม่มดและรับสิ่งของจากคนแปลกหน้าและแล้วอลิสก็กลายร่างเป็นไก่ ยายพยามเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟังก็ไม่มีใครเชื่อ พอเล่าจบยายกับเด็กน้อยก็ได้ย้ายที่อยู่ไปที่โรงแรมแห่งหนึ่งโรงแรมหรูที่สุดในโอบาม่า 

ซึ่งยายบอกว่าเมื่อแม่มดปรากฏตัวให้ใครเห็นแล้วมันจะอยู่กับคนๆนั้นจนกว่าจะพินาศไปข้างหนึ่ง แต่หารู้ไม่ว่ามีแม่มดรวมตัวกันอยู่ในโรงแรม เพราะพวกแม่มดประชุมคิดหาวิธีกำจัดเด็ก และแล้วเรื่องก็เกิดขึ้นเมื่อ เด็กน้อยต่างรู้ความจริงว่าแม่มดซ่อนตัวในโรงแรม และพวกมันก็เห็นเขาแล้ว พวกแม่มดพยายามไล่จับเด็กชาย อ้วนๆที่อยู่ในโรงแรมซึ่งเป็นเพื่อนกัน

 แม่มดนัดเด็กชายอ้วนไปเอาช็อกกาแลต ซึ่งเป็นคำโกหก ที่จะหลอกมาทำร้าย เมื่ออย่างนั้นแล้ว บรูโนจาร์เซียร์จึงสงสัยและบังเอิญไปรู้ความจริงว่าแท้จริงเพื่อนของเขากำลังจะโดนหลอกไปทำร้ายเขาเห็นเพื่อนโดนสาบเป็นหนูต่อหน้าต่อตา เค้าหาวิธีช่วยเหลือเพื่อนเพราะเค้าเองก็โดนจับได้จึงโดนสาบเหมือนกัน

 พอรู้เช่นนั้นยายจึงหาวิธีช่วยหลานให้ไปเอายาที่ซ่อนอยู่ในห้องแม่มด ซึ่งทำให้กลายร่างเป็นคนได้ ทั้งสามคนร่วมทำภารกิจที่ไม่ได้ช่วยแม้แต่ตัวเขา เขาได้ช่วยเด็กคนอื่นๆด้วยให้รอดพ้นจากเนื้อมือแม่มด

ลดความอ้วน ลดไขมันในเลือดด้วยผักผลไม้ไทย