ดูแลความสวย

ดูแลความสวย รับประทานหวานมากทำให้ผิวเหี่ยว จริง เพราะเหตุว่า เมื่อร่างกายมีน้ำตาลอยู่ในกระแสโลหิตมากจนเกินความจำเป็น จะไปติดตามกับเส้นใยโปรตีนที่อยู่ระหว่างเซลล์ผิว ส่งผลให้เกิดภาวะผิวเครียดขึ้น แล้วก็ส่งผลให้เกิดอาการแก่ก่อนวัย ผิวกระด้าง และเหี่ยวย่นท้ายที่สุด

  • การยืนเอาปลาย นิ้ว มือสัมผัสปลายนิ้วเท้าจะมีผลให้ผิวหน้ามองแจ่มใส 

 จริง โดยการยืนเอาปลายนิ้วมือสัมผัสปลายนิ้วเท้าก้มลงต่ำ ๆ ค้างไว้นับ 1-30 แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆ ยืนขึ้นจะมีผลให้เลือดรอบๆ หนังหัว และบริเวณใบหน้าหมุนวนเจริญเพิ่มขึ้น มีผลกระทบให้ผิวหน้าผ่องใสขึ้น

  • เอาน้ำแข็งเช็ดหน้า ก่อนนอนจะก่อให้หายมันได้ 

 ไม่จริง แต่ว่าขจัดปัญหาหน้ามันได้โดยการใช้น้ำมูกว่านหางจระเข้ทาให้ทั่วบริเวณใบหน้า ทาแล้วไม่ต้องล้างออก น้ำมูกจะแห้งไปเองใน 5-10 นาที ทำก่อนนอนแค่นี่หน้าก็จะหายมัน

  • การใส่เสื้อผ้าครึ้มๆ เพราะเหงื่อจำนวนมากจะก่อให้ซูบผอมเร็ว

 ไม่จริง การที่เหงื่อไหลเยอะเป็นภาวะที่ร่างกายโดนความร้อนแล้วระบายความร้อนออกมา ไม่ใช่การเผาไขมันออกมา โดยเหตุนี้เพียงเรากินน้ำเข้าไปน้ำหนักก็จะเท่าเดิม

  • คนที่มีผิวที่เป็นลักษณะของผิวแห้งมีโอกาสกำเนิดริ้วรอยกว่าคนที่มีผิวที่เป็นลักษณะของผิวมัน

 จริง เนื่องจากคนที่มีผิวที่เป็นลักษณะของผิวแห้งขาดซีบัมหรือสารไขมัน ทำให้กลไกการป้องกันตนเองของผิวหนังปฏิบัติงานได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ เพราะว่า ด้วยเหตุดังกล่าว คนที่มีผิวเป็นแบบผิวแห้งควรจะดูแลและทาครีมบำรุงเพื่อความสดชื่นแก่ผิวพิเศษกว่าคนที่มีผิวที่เป็นลักษณะของผิวมัน

  • การฝึกฝนกลั้นใจ สามารถชะลอหน้าแก่ก่อนวัยได้

 จริง โดยการหายใจออกทางปากอย่างช้าๆ กระทั่งสุดลม แล้วหายใจเข้าทางจมูกอย่างช้าๆ ให้เต็มปอด กลั้นไว้ระยะหนึ่ง แล้วจึงหายใจออกอย่างช้าๆ ทำอย่างนี้วันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 20 นาที จะช่วยชะลอผิวแก่ก่อนวัย และรอยคล้ำได้

  • การร้องไห้ช่วยลดหุ่นได้ 

ไม่จริง แต่การหัวเราะต่างหากที่ช่วยเผาผลาญแคลอรีให้หมดไปได้ดีมากยิ่งกว่าอยู่เฉยๆ ได้มากถึง 20% ซึ่งถ้าได้หัวเราะวันละสัก 10 -15 นาที จะช่วยเผาผลาญพลังงานลงได้มากถึง 50 แคลอรี

  • กาวยี่ห้อช้างใช้รักษาส้นเท้าแตกได้    

จริง เนื่องจากเมื่อปิดหนังที่แตกด้วยกาวยี่ห้อช้าง สิ่งสกปรกจะเข้าไปในรอยแตกไม่ได้ ผิวจะถูกก่อกวนก็เลยมีการซ่อมตัวเองขึ้นมา มีการสร้างเซลล์ใหม่และก็ผลัดเซลล์เก่าออก กาวช้างก็จะหลุดออกไปแม้กระนั้นห้ามใช้กับผู้ที่แพ้กาวยี่ห้อช้าง

  • การเต้นรำทำให้ผิวสวยได้

 จริงการเต้นรำเพียงแค่วันละ 20 นาที ช่วยเผาผลาญแคลอรีกระตุ้นระบบการหายใจ แล้วก็ระบบหมุนวนเลือด ทำให้เลือดลมเดินทั่วผิวทำให้ผิวสวยมีสุขภาพ ดี

 

เรื่องสุดท้าย การใส่กระโปรงสั้นในห้องเครื่องปรับอากาศบ่อยๆ ดูแลความสวย ทำให้ขาใหญ่ได้

 จริง เพราะเหตุว่าต้นขาส่วนที่อยู่นอกกระโปรง จะมีการสะสมไขมันเป็นพิเศษ เพื่อกับสภาพภูมิอากาศโดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่อผิวหนังพบความหนาวเย็นนำมาซึ่งการก่อให้เกิดเซลลูไลท์

เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง เตือนแล้วไม่ฟัง