เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง รอดตายเพราะผีช่วย

รอดตายเพราะผีช่วย เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ปี31 คุณเอ อยู่ในช่วงวัยรุ่นตอนนั้น สมัยก่อนในตอนนั้นโมเมนต์หนึ่งต้องมีคุยกับแฟนจนถึงเช้าซึ่งเอก็เป็นซึ่งย่าก็บอกว่าอย่าคุยนานนักนะเปลืองค่าโทรศัพท์ดูละครเสร็จก็แอบโทรหาแฟนด้วยความยังเด็กด้วยก็แอบย่าคุย ด้วยคืนวันนั้นเป็นคืนวันศุกร์พอย่าเข้าไปนอนสัก 3 ทุ่มกว่า

ย่าก็เข้าไปนอนล่ะ ก็คุยกับแฟนคุยจนดึกแบบไม่รู้เวลาเล่นว่ากี่โมงโทรศัพท์ก็วางกับเพื่อนซึ่งบ้านหลังใหญ่เป็นพื้นปาเก้ ซึ่งก็จะเห็นทางถ้าเวลาคนเดินลงมา ในขณะที่นอนคุยกับแฟนสักพักหนึ่งเอก็มองไปที่บันไดผมเห็นคนเดินลงมา เหมือนเห็นขาหย่อนลงมา ผ่านไป

เรื่อง เล่าคุณเอ เรื่อง รอดตายเพราะผีช่วย

บ้านผมเนี่ยถ้ามีคนเดินลงมาด้วยพื้นไม้ปาเก้มันจะดังเอี๊ยด ให้นึกถึงภาพคนเหยียบพื้นผมก็สงสัยว่าถ้ามีคนลงมาจริงทำไมไม่ได้ยินเสียงอะไรเลยผมจ้องและผมไม่กะพริบตาเลย คิดในใจว่าอารึเปล่า พอคิดไปคิดมาอาไม่อยู่นี่หว่า ใครว่ะ เห็นมีขาหย่อนลงมาลักษณะ เป็นปลายผ้าสีแดงเลือดนก

กำลังเดินลงมาชั้นล่าสุด เห็นเป็นตัวเลยครับ เป็นผู้หญิงสูงประมาณ160กว่าผมยาว หน้าขาวผมปิดตาครึ่งหนึ่งมืดๆ แต่ว่าในสายผมชัดมากและผมก็บอกให้แฟนผมหยุดพูดผู้หญิงที่อยู่บันไดก็เดินลงมา เดินหักไปทางห้องน้ำที่ทะลุไปห้องครัวได้ 

ผู้หญิงเดินทะลุกระจกไปเลยเป็นกระจกอะลูมิเนียมเสร็จแล้วผมก็ตกใจ แต่คงคิดว่าเป็นเจ้าที่นั่นแหละ แล้วผมก็บอกกับแฟนว่า นอนก่อนแฟนผมก็เลยบอกว่าทำไมนอนเร็วจังแต่ผมก็บอกไปว่าง่วงนอนก่อนนะ เสร็จแล้วผมคลานเข้าห้องเลยครับผมไม่มีแรงเดินเลยกลัวเค้าเห็นด้วย 

แต่ผมก็คิดว่าเค้าน่าจะรู้นะว่าผมเห็นเค้าแล้ว แต่ผมก็คิดในใจนะว่าผมอ่ะไม่ใช่ขโมยนะอย่ามาหลอกผม ผมเป็นลูกหลานในบ้านนี้ผมแค่คุยกับแฟนผม พอรุ่งเช้าได้ยินเสียงย่าเรียกปลุก ย่าบอกให้ผมไปดูหลังบ้านเดี๋ยวนี้ผมก็คิดว่าอะไร เริ่มหงุดหงิดแล้วก็เดินไปหลังบ้าน คนเต็มหลังบ้านเลยครับ

 คืออธิบายก่อนนะครับว่าหลังบ้านนี้เป็นเหล็กดัดบานเกล็ดมีคนตัดเหล็กดัด 4-5อันวางทิ้งไว้ มีรองเท้าแตะโจรวางทิ้งไว้เหมือนวิ่งหนีอะไรสักอย่าง ยายบอกว่าเอ็งรู้ไหมว่ามีคนขึ้นบ้าน เชื่อไหมครับว่าที่บ้านผมเลี้ยงหมาและทุกทีหมาก็เห่าแต่เมื่อคืนขโมยขึ้นบ้านไม่เห่า 

เมื่อคืนผมไม่ได้ยินอะไรเลย แล้วสักพักย่าแจ้งตำรวจ แล้วตำรวจก็บอกว่าคนร้ายน่าจะมี2คน ตำรวจก็ถามว่าเจออะไรไหม แล้วผมก็บอกว่าไม่เห็นเลยครับผมนอน ตำรวจสอบสวนและบอกว่าคนร้ายมืออาชีพมากตัดเหล็กดัดแบบมืออาชีพเลย แล้วมันเป็นไปได้ไงที่มันไม่เข้าไปขโมยเลยดันทิ้งหลักฐานเอาไว้ให้ตำรวจด้วย แต่เคยมีเคสโดนงัดมาหลายหลัง และผมก็เล่าให้ย่าฟังว่าเมื่อคืนผมเจอ และย่าก็บอกว่าน่าจะเป็นเจ้าที่ และมาดูบ้านให้เรา

เรื่องเล่าสยองขวัญเรื่อง วิญญาณตามติดภาค3