หยุดมือเหี่ยว

หยุดมือเหี่ยว มือเนียนนุ่มเหมือนมือเด็ก

หยุดมือเหี่ยว สาว ๆ จำนวนมากเวลาบำรุงผิว พวกเราชอบเลือกบำรุงผิวหน้ารวมทั้งผิวตัวกันเยอะที่สุด เนื่องจากต้องการที่จะให้มองผิวเกลี้ยงนุ่มและก็ขาวใส แต่ว่ายิ่งหน้าเด็กเยอะแค่ไหน มือที่เบาๆเฉาลงก็บ่งถึงอายุจริงของพวกเราได้เลย ด้วยเหตุนี้เว้นเสียแต่ดูแลรักษาผิวหน้าและก็ผิวตัวอย่างดีเยี่ยมแล้ว

เริ่มแรกพวกเราจะต้องรู้กันก่อนว่า “มือ” เป็นอวัยวะที่พวกเราใช้งานหนักมากมาย พบอีกทั้งมลพิษ เชื้อโรค แบคทีเรีย ใช้จับจับทุกสิ่งทุกอย่างรอบกาย ได้ผลสำเร็จให้มือของพวกเราเหลือความชื้นแล้วก็ความยืดหยุ่นที่ลดน้อยลง แล้วถ้าเกิดพวกเรามิได้ทำนุบำรุงมือของพวกเราเลย จะมีผลให้มือพวกเราแห้งด้าน ไม่นุ่มนวลเลยสักหน่อย

วิธีง่าย ๆ ที่จะมีอะไรบ้าง

 • โบกครีมขั้นสุด
  สิ่งจำเป็นที่สุดที่ทุกคนควรจะทำอยู่แล้ว เป็นการทาครีมบำรุงนั่นเอง แม้ว่าพวกเราจะใช้มือทาครีมแล้วก็มีความคิดว่ามือก็ได้รับการบำรุงจากครีมทาผิวอยู่แล้ว แม้กระนั้นถ้าหากจะให้ดีก็ทดลองเลือกครีมทามือโดยยิ่งไปกว่านั้นด้วยดีกว่า จะได้ย้ำบำรุงไปที่ริ้วรอยรวมทั้งความหยาบแข็งของมือถูกจุดไปเลย ทาบ่อยๆทุกคราวหลังจากที่ได้ล้างมือก็ยิ่งดี
 • ทากันแดดให้มือด้วยนะ
  เว้นแต่ทาครีมบำรุงแล้ว ก็ควรจะทากันแดดที่มือทุกคราวด้วยนะคะ เพราะเหตุว่าแดดนี่แหละยิ่งทำให้มือคล้ำและเหี่ยวเฉาเร็วด้วย เวลาออกมาจากบ้านผู้หญิงชอบถูกใจยกมือขึ้นมาบังแดดที่หน้า ถ้าหากไม่ทากันแดดล่ะก็มือดำปี๊ดปี๋แน่นอน
 • ทำฟาราฟินมือบ้าง
  แนวทางการทำฟาราฟินมือก็คือการใช้แว็กซ์หรือขี้ผึ้งนี่แหละจ้ะ มาละลายให้อุ่นๆแล้วเอามือเบาๆจุ่มลงไป ซึ่งความอุ่นจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต เพิ่มความยืดหยุ่นของกล้าม ช่วยบรรทาอาการนิ้วล็อคได้ เมื่อมือของพวกเรามีการไหลเวียนโลหิตที่ก็ดี ก็จะมีผลให้มือนุ่มขึ้นด้วยนั่นเอง แม้กระนั้นบางทีก็อาจจะจะต้องทำต่อเนื่องเรื่อยหรือทดลองหาซื้อมาทำเองที่บ้านมองก็ได้
 • ใส่ถุงมือนอน
  สำหรับเคสเร่งด่วนที่ผู้หญิงอยากที่จะให้มือนุ่มนิ่มขึ้นไวๆทดลองหาครีมบำรุง หรือออยล์บำรุงผิวที่ช่วยทำให้ความชื้น และจากนั้นก็ใส่ถุงมือนุ่มๆไปนอนข้ามคืนไปเลยจ้ะ จะได้เป็นการบำรุงให้ลึกล้ำหน่อย ครีมจะได้ซึมเข้าผิวไม่หลุดง่าย ตื่นมาจะรู้สึกได้ว่ามือนุ่มขึ้น หากไม่ถนัดบางครั้งอาจจะทำสักอาทิตย์ละครั้งก็ได้ แต่ว่าถ้าหากคุ้นชินแล้วทดลองทำทุกๆวันไปเลย
 • ทำเล็บให้ดี อย่าทำให้เยิน
 • ดูแลผิวที่มืออย่างยอดเยี่ยมแล้ว ถ้าหากปลดปล่อยให้เล็บเลอะเทอะ หรือปลดปล่อยให้เล็บเยินๆก็คงจะมองไม่สวยนะ ไว้เล็บสั้นก็ควรจะชำระล้างอย่าให้มีขี้เล็บ ส่วนใครกันแน่ถูกใจต่อเล็บ หรือลงสีเล็บ ก็ดูแลบำรุงเล็บให้ดี หาเวลาพักเล็บบ้างนะคะ ผิวบริเวณเล็บจะได้ไม่แห้งแข็งหรือมีสีคล้ำๆ
  ก่อนหน้า : ทริคใส่เสื้อเปิดหลัง ได้อย่างมั่นใจ