เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง วิญญาณตามติดภาค4

วิญญาณตามติดภาค4 พอคราวนี้กวางจึงตะโกนออกไปถามว่าใคร เข้ามาในบ้านได้ยังไงหน้าบ้านและหิ่งพระก็มี ถ้าเป็นผีมันจะเข้ามาถึงในห้องเลยนะ เพราะห้องสามห้องติดห้องพระเลยนะ มันจะเป็นไปได้เลยหรอที่มันจะเข้ามาในห้องได้ พอคราวนี้ ทุกคนหาทางออกว่าให้ไปทำบุญที่วัดเพราะคราวนั้นไปแล้วไม่ได้

ทำบุญกันพระก็บอกว่าโอเคได้ เดี๋ๆยวเข้าไปเล่าให้ฟังพอไปถึง ก็เล่าให้พระท่านฟังตั้งแต่ต้น พอฟังแล้วพระจึงบอกว่า อยากรู้ไหมว่าเขาคือใคร กวางตอบว่าอยากรู้ พระเลยถามว่าหนูเคยทำงานรถใช่ไหมกวางเลยตอบไปว่าใช่ค่ะ เคยทำครั้งเดียวไปวันเดียวแล้วก็ออกเลย 

เรื่องเล่าคุณกวาง วิญญาณตามติดภาค4

เค้าบอกว่าเค้าตายเพราะกวาง เพราะรถที่กวางนั่งมาทุกครั้งคันนี้ด้วยความที่ไม่ถึงคาด ทำวันเดียวก็ออกเพราะเมารถ แล้วผู้หญิงคนนั้นอะเข้ามาทำงานแทนแล้วโดนฆ่าตรงเบาะที่กวางเคยนั่งในใจเขาเลยแค้นกวางมาก เค้าไม่ใช่คนใหม่แต่เป็นพนักงานคนเก่ามาแทน 

จึงกลายเป็นคนที่ต้องรับกรรมแทนกวาง และเมื่อรถเต็ม เค้าจึงเอารถมาสลับกันขับมันประจวบเหมาะตรงที่รถคันนี้ต้องนำมาใช้และขึ้นไปที่กรุงเทพ ประจวบเหมาะกับกวางที่ลงมาจากกรุงเทพมาระนองพอดี และคราวนี้ เค้าก็แอบแค้นอยู่ในใจว่าทำไมต้องออกไปด้วยเมื่อไม่ถูกกับคนขับรถคนเก่า 

เค้าแค้นแค่ว่าไม่ทำงานต่อแค่นั้นเอง แทนที่จะแค้นคนฆ่า และกวางก็เลยบอกว่าคนขับคนเก่าเค้าเล่นของ สติก็ไม่ค่อยโอเคแล้ว แล้วเค้าฆ่าคนเพื่อบูชายัญ ตอนแรกคนขับรถเค้าเลงที่จะฆ่ากวาง ในระหว่างที่พี่คนที่โดนฆ่า ในวันนั้น หุ่นเหมือนกวาง คนขับเข้าใจผิดเลยฆ่าและจัดการเลย และประจวบเหมาะกับที่กวางขอย้ายที่ไปนั่งตรงนั้นพอดี  

จึงตามมาแค้นและไปด้วยทุกที่กวางได้ยินแล้วจึงถามต่อว่า ต้องทำยังไงถึงจะเลิกราแล้วจะหายเป็นปกติไหม หรือต้องทำอะไร เมื่อได้ยินเช่นนั้นพระก็ตอบว่าต้องทำบุญให้อย่างเดียวเลย กวางทำบุญให้แล้ว ทุกอย่างเหมือนจะดีขึ้น เสร็จแล้วเหมือนกวางจะได้รับข่าวดีในการเดินทางกลับกรุงเทพ

 กวางรีบจัดทำเอกสารทันทีที่ทางสถานีรถไฟเพราะต้องกลับทางรถไฟ จึงยื่นเอกสารไปแต่ไม่ผ่าน เอาอีกแล้วเวรกรรมอะไรหนักหนาเป็นแบบเดิมอีกแล้ว ต้องรออีก3วันอีก แล้วรูมเมตนางชอบไปไหว้ย่านาค พอกวางโทรไปหาเพื่อนที่กำลังไหว้ย่านาคอยู่ในตอนนั้น เขาบอกเรื่องทั้งหมดให้เพื่อนฟัง

 เพื่อนจึงบอกว่าเดี๋ยวให้ไหว้ย่านาคเปิดลำโพงให้ขอพรและก็บนเลย จากนั้นละไม่มีทางเลือกแล้ว จึงต้องบนว่าขอให้ได้ขึ้นไปทำงาน แล้วเดี๋ยวจะไปแก้บน  และขอให้ผีตัวนี้เลิกติดตามหนูสักที เพราะหนูไม่ได้ไปทำอะไรให้เค้าเลยทำไมเค้าถึงติดตาม ทำบุญให้แล้วก็แล้ว มันไม่มีจุดสิ้นสุด

 ก็ไปคุยกันเรื่องเอกสารเค้าผสารงานให้จนได้ขึ้นไป พอเสร็จก็ขึ้นรถก็ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น ประเด็นรถไฟมันมี 2 รางคราวนี้เดินทางมาถึงชุมพรเที่ยงแล้ว แล้วต้องนอนพักที่โรงแรม คราวนี้มันไม่จบ พอเข้าในห้องปุ๊บ ห้องน่าอยู่เล่นอุ่นมากรู้สึกได้พอเข้าไปอาบน้ำและหลับเลยแอร์เปิด10องศาจังหวะที่นอนอยู่ มีคนดึงกระชากผ้าห่มออกไป ก็คิดในใจกุอยู่ห้องคนเดียวแล้วใครดึงออกงงมากจากนั้นก็นอนตามปกติ

เรื่องเล่าสยองขวัญเรื่อง วิญญาณตามติดภาค3