อร่อยดี มีวิตามินซีเพียบ

orange juice

การทานผักผลไม้ที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อร่างกายสูงมาก ซึ่งปัจุบันเราสามารถหาซื้อดื่มได้ทั่วๆไปเลยซึ่งเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าผลไม้ที่ซื้อมาไม่มีการปรุงแต่ใส่สี เราจึงแนะนำว่าเพื่อให้ได้สุขภาพดีจิริงๆควรทำเองที่บ้านหรือซื้อในแหละที่ทำสดๆขึ้นมาจริงๆ และทานทันทีเลยเพื่อให้ได้ประโยชน์ที่ดีที่สุดและเครื่องดื่มที่นำเสนอวันนี้ก็คือน้ำส้ม ซึ้งเป็นเครื่องดื่มที่หาทานง่ายมีผลดีต่อการลดน้ำหนักไปอีก ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ทำให้ผิวพรรณสดใสดีไปอีก

ทำไมเราถึงต้องทานน้ำส้มเหตุผลแรกเลยก็คือ

1.ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน

น้ำส้มคั้นอุดมไปด้วยวิตตามินซีหลักๆเลย ช่วยเรื่องหวัด ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันช่วยดูแลหัว ป้องกันมะเร็ง โรนิ่ง มีสารแอนตี้ออกซิแดนและช่วยป้องกันโรคอักเสบอื่นๆลดอาการท้องผูกไปอีกกกและไม่เพียงมีวิตตามินซีสูงในส้มยังประกอบไปด้วยแคลเซียม วิตามินA วิตามินบี1 วิตามินบี2 โพแทสเซียม แคลเซียม ใยอาหารฟอสฟอรัส และธาตุเหล็กอีกด้วย เห็นไหมล่ะค่ะว่าควรทานส้มเป็นประจำ

2 ผิวพรรณสวยสดใส ลด ฟ้ากระ

การดื่มส้มทุกวันนี้ดีต่อผิวพรรณไม่น้อยเลยนะค่ะเพราะในส้มมีสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างเช่นวิตามินซี ที่มีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับอนุมูลอิสระ เพราะอนุมูลอิสระทให้เกิดความหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนไวได้ ดังนั้น สารอาหารในส้มจะสามารถทำให้ผิวอ่อนเยาว์และขาวใสขึ้นนั้นเองค่ะ

เปลือกส้มที่สามารน้ำมาใช้เพื่อลดสิวได้เพียงแค่นำมาบดให้ละเอียดและนำไปผสมน้ำเล็กน้อย เสร็จแล้วนำแต้มสิวทิ้งไว้10-30นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพียงเท่านี้สิวก็จะยุบหายไปเลยจ้า

3ลดน้ำหนัก

น้ำส้มมีแคลลอรี่ต่ำมากจึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาวๆที่ต้องการลดน้ำหนักและนักโภชนาการมักแนะนำให้กินส้มทั้งลูกหรือคั่นเป็นน้ำส้ม แต่ควรทานเป็นสดๆเพื่อให้ได้คุณค่าที่ครบถ้วน การบริโภคส้มทั้งลูกจะช่วยรักษาเส้นใยไว้ ช่วยให้อิ่มเร็วขึ้นหรือช่วยลดความอยากที่จะทานแอลกอลฮอล์ได้ดีอีกด้วย

4ป้องกันโรคนิ่วในไต 

น้ำส้มมีความเข้มข้นของซิเตรทสูง นั่นหมายความว่าการดื่มน้ำส้มมากๆช่วยสร้างแคลเซียมออกซาเลตที่ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดที่เกิดจากโรคนิวได้

5.ดูแลหัวใจ

สารอาหารในส้มจะช่วยลดคอเลสเตอลอชนิดไม่ดี และไปเพิ่มคอลเลสเตอรอลส่วนดีแทน ซึ่งจะป้องกันโรคหัวใจตีบ ความดันโลหิตสูง และเส้นเลือกในสมองอุตตันได้ มีสารที่พอในการชลอการแข็งตัวของหลอดเลือดแดงได้