เคล็ดลับจากธรรมชาติ

เคล็ดลับจากธรรมชาติ หน้าสดได้อย่างมั่นใจ

เคล็ดลับจากธรรมชาติ หน้าสดได้อย่างมั่นใจ การมีผิวหน้าร่างกายแข็งแรงจัดว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ยิ่งกว่านั้นถ้าเกิดใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีก็แล้ว หรือนอนอย่างพอเพียงก็แล้ว แต่ผิวยังไม่โชว์ผลแบบที่พวกเราหวังไว้ วันนี้มาลองวิธีธรรมชาติง่าย ๆ กัน

หน้าสดได้อย่างมั่นใจ ทำเองได้ไม่ยุ่งยาก

 • สครับผิว
  เบื้องต้นของการมีผิวหน้าที่ผ่องใสแบบไม่มีที่ตินั้น ผิวหน้าควรทำความสะอาดให้หมดจดเป็นลำดับขั้นตอนแรก โดยควรเลือกวิธีการสครับผิวหน้าบ่อยๆ โดยเฉลี่ยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ย่อยสลายแล้วให้หลุดออก เผยผิวใหม่ที่ขึ้นมาแทนที่อย่างกระจ่างขาวใส ซึ่งสครับที่ใช้ก็สามารถหาได้โดยง่ายจากธรรมชาติล้วนเป็นส่วนประกอบที่หาได้โดยทั่วไปอย่างน้ำตาล 1/2 ถ้วยผสมกับน้ำมันเม็ดองุ่น 2 ช้อนโต๊ะ คนจนเข้ากัน แล้วเอามานวดสครับลงบนผิวหน้าเป็นวงกลมอย่างเบามือ ทำแบบนี้ 1-2 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เป็นสูตรหน้าใสที่จะต้องทดลองเป็นอย่างมาก
 • มาส์กหน้า
  การทาครีมสำหรับดูแลผิว ยังไม่ใช่การเติมอาหารผิวที่พอเพียง เพราะผิวยังต้องการบำรุงอย่างลึกล้ำ ซึ่งการมาส์กหน้าคือ แนวทางหนึ่งที่สามารถจะช่วยเพิ่มสารอาหารผิวได้อย่างลึกล้ำ ช่วยฟื้นฟูผิวรวมทั้งทำให้ผิวหน้ากระจ่างขาวสวยใสผ่องใสได้อย่างทันตาเห็น แต่ว่าจำเป็นจะต้องหมั่นมาส์กหน้าบ่อยๆอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง
 • หน้าใสด้วยมะนาว
  ไม่ว่าผู้หญิงจะมีปัญหาสิว รอยสิว จุดด่างดำหรือฝ้าก็ตาม การใช้มะนาวแต้มจุดที่มีปัญหาจะช่วยกู้ภาวะผิวสวยแจ่มใสกลับมาเห็นผล โดยผสมน้ำมะนาวกับน้ำสะอาดให้เจือจางกรดนิดหน่อย แล้วนำน้ำมะนาวทาลงบนผิวหน้า ถ้าเกิดมีสิวก็อาจจะเอามาแต้มสิว ทำบ่อยเป็นประจำด้วยสูตรนี้ นับเป็นสูตรหน้าใสที่สามารถจะช่วยรักษาสิว ลดรอยสิว แล้วก็กล่าวลาทุกปัญหาผิวที่กวนใจผิวสวยได้อย่างไม่ต้องสงสัย
 • จัดแต่งทรงขนคิ้วให้ได้รูปงาม
  ในวันที่อยากโชว์หน้าสด ในส่วนของคิ้วก็อาจจะเขียนคิ้วหรือกันคิ้วให้ได้รูปงาม แต่งทรงคิ้วให้ชัดเจนขึ้นด้วยดินสอเขียนคิ้ว เพื่อจัดรูปคิ้วให้มีความงดงามเพิ่มขึ้น ทำให้บริเวณใบหน้าผู้หญิงมีมิติสวยงาม
 • ปกป้องรักษาผิวจากรังสี UV
  การปกป้องผิวจากรังสียูวีก้าวหน้าที่สุดก็คือ การทาครีมกันแดดนั่นเอง เพราะว่าวันแล้ววันเล่าผิวหน้าของพวกเราจำเป็นต้องพบเจอกับแสงสว่างรังสีเสมอๆ หากแม้ในวันที่อยู่แต่ว่าข้างในบ้านก็ตาม ด้วยเหตุผลดังกล่าว ทาโลชั่นที่เอาไว้สำหรับกันแดดที่มีค่า SPF 15-30 บ่อยๆทุกวันจะดียิ่งขึ้น เท่านี้ก็จะช่วยถนอมผิวและก็ปกป้องรักษาไม่ให้ผิวหมองคล้ำ ก่อให้เกิดฝ้า กระรวมทั้งจุดด่างดำรวมทั้งริ้วรอยได้ง่ายมากยิ่งขึ้นแล้ว
 • นอนพักให้พอเพียง
  การนอนพักให้พอเพียงจะช่วยทำให้ผิวฟื้นฟูตนเองได้อย่างดีเยี่ยม แถมเมื่อขณะที่ตื่นนอนตอนเวลาเช้า ผู้หญิงยังพิจารณาพบว่าผิวหน้าผ่องใสกระจ่างขาวสวยใส ไม่ชำรุดทรุดโทรมหรือหมองคล้ำอีกด้วยเมื่อเทียบกับผู้หญิงที่พักผ่อนดึกดื่นหรือนอนพักผ่อนน้อยเกินไป ทั้งยังการนอนเต็มที่ ยังมีผลทำให้อารมณ์แจ่มใสร่าเริง ทำให้ผิวพรรณผ่องใส
  ก่อนหน้า : เคล็ดลับง่าย ๆ จัดการกับปัญหากลีบน้องโผล่