ลดความอ้วน ลดไขมันในเลือดด้วยผักผลไม้ไทย

ลดความอ้วน  สำหรับคนไทยไม่ว่าจะชายหรือหญิงมีปัญหาสุขภาพที่นับวันจะร้ายแรงมากยิ่งขึ้น ปัญหาโรคต่าง ๆ ส่วนใหญ่มาจากการอาหารการกินทั้งนั้น โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่นิยมกินอาหารขยะ อาหารที่เป็นแป้งและไขมันสูง รวมทั้งของหวานที่ก่อให้เกิดสารพัดโรค แต่ถ้าเรารู้จักกินให้ถูก ก็จะทำให้ปัญหาสุขภาพของคนไทยลดลงได้อย่างมาก การทานอาหารที่มีระดับไขมันมากจนเกินไปจะนำพามาซึ่งโรคร้ายหลายชนิด

  เราเลยจะมาแนะนำอาหารไทย ผักไทยมีประโยชน์เป็นยาที่ช่วยปรับให้สมดุล รักษาโรคได้วันนี้เราจะมาแนะนำสำหรับการกินสิ่งที่เป็นประโยชน์ ทำให้ร่างกายแข็งแรงและก็มีภูมิคุ้มกันป้องกันเราจากโรคต่างๆ กันค่ะ

ลดความอ้วน ด้วยผักดังต่อไปนี้

ผัก

  1. พริกไทยดำ ช่วยดูดซึมเผาผลาญไขมันจากลำไส้เล็กไปสู่กระแสโลหิต 
  2. ใบผักบุ้ง ช่วยลดระดับไขมันในเลือด ตับ ไต แล้วก็หัวใจได้เป็นอย่างดี
  3. ทราบกันดีอยู่แล้วมะเขือเทศนั้น เป็นผักที่เรียกได้ว่ามีประโยชน์สูงสุดเลยก็ว่าได้ เพราะมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระแล้วก็สามารถลดระดับไขมันการกินมะเขือเทศเป็นหลักอาทิตย์ละ 7-10 มื้อ สามารถช่วยคนที่เป็นโรคหัวใจ
  4. ข่า ตะไคร้ ขิง เหง้าขิง สลายตัวไขมันตับอ่อน ผลดีของมันนั้นสามารถช่วยในเรื่องของการขับถ่ายอีกด้วย แถมซ้ำยังดูดซึมเข้ากระแสเลือดของเราได้ดี
  5. หน่อไม้ฝรั่ง เป็นหน่อไม้ที่คนทางภาคอีสานชอบกินมากๆ  ไม่ว่าจะเป็นกับข้าวม้อไหนก็ต้องมี มันมีประโยชน์อย่างมาสามารถ ช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมทั้งลดการเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ

ลดความอ้วน ด้วยผลไม้ดังต่อไปนี้

ผลไม้

  1. มะละกอ เป็นผลไม้ที่หาซื้อง่ายหรือตามบ้านก็ปลูกกัน ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณประโยชน์ ในมะละกอสุกนั้นจะมีไขมันน้อยมากจนถึงเรียกว่าไม่มีเลย ดังนั้นมะละกอก็เลยเป็นผลไม้ลดหุ่นอีกประเภทหนึ่งที่ผู้คนนิยมกิน
  2. กล้วย เป็นของกินที่ให้พลังงานอย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่ากล้วยอุดมด้วยวิตามินแล้วก็สารอาหารที่จำเป็นต้องต่อสภาพร่างกายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี 1 รวมทั้งบี 2 ที่ช่วยรีบการเผาน้ำตาลแล้วก็ไขมัน ช่วยลดอาการตัวบวม มีใยอาหารช่วยในเรื่องของปัญหาท้องผูก โดยยิ่งไปกว่านั้นกล้วยหอม ถ้าเกิดกินแทนข้าวเช้าจะช่วยทำให้คุณรู้สึกอิ่มท้อง
  3. ข้าวบาร์เลย์ จะช่วยลดคอเลสเตอรอลผลักดันการเติบโตของแบคทีเรียที่ดีในไส้ จากการค้นคว้าวิจัยของประเทศสวีเดนพบว่า ถ้าเกิดคุณกินข้าวข้าวบาร์เลย์เป็นมื้อตอนเช้าจะช่วยลดน้ำหนักจากการกินอาหารมื้อต่อๆไปของวันได้ เนื่องจากเส้นใยจำพวกละลายในน้ำที่มีอยู่มากมายในข้าวบาร์เลย์ ซึ่งจะต้องใช้เวลาสำหรับเพื่อการย่อยหลายชั่วโมง คุณเลยจะรู้สึกอิ่มยาวนานกว่าทานข้าวทั่วๆไป
  4. ในน้ำนั้นจะมีตัวที่เป็นสารเส้นใยที่เป็นจำพวกละลายในน้ำในข้าวซึ่งจะต้องใช้เวลาสำหรับเพื่อการย่อยหลายชั่วโมง คุณเลยจะรู้สึกอิ่มยาวนานกว่าทานข้าวทั่วๆไป
  5. ถั่ว เป็นแหล่งของคาร์โบไฮเดรต ถั่วจะมีเส้นใยสูงรวมทั้งมีคุณลักษณะต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส สามารถช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้เราจากโรค แถมยังเป็นอาหารว่างลดความอ้วนได้ดีอีกด้วย ถั่วมีอีกทั้งไขมันที่ดีรวมทั้งใยอาหารในรูปทรงที่สมควร ก็เลยเป็นของกินธรรมชาติที่เหมาะสมจะเป็นของกินควบคุมน้ำหนักที่ดีที่สุด
ปลาก้างพระร่วง