วิธีดูแลผมให้นุ่มสวย

วิธีดูแลผมให้นุ่มสวย หลังการย้อมสีผม

วิธีดูแลผมให้นุ่มสวย หลังการย้อมผม ปกติแล้วภายหลังที่ผู้หญิงไปย้อมสีผมที่ร้านค้า ช่างแต่งผมชอบบอกเสมอว่าไม่สมควรกระทำอะไรกับเส้นผมบ้าง ดังนี้เพื่อไม่ให้สีผมซีดเผือดจางเร็วเกินความจำเป็นนั่นเอง วันนี้พวกเราจะเชิญชวนให้ผู้หญิงมารู้ถึงข้อที่ไม่อนุญาตที่ไม่สมควรที่จะทำข้างหลังย้อมสีผม ซึ่งจัดเป็นข้อเสนอแนะดีๆจากช่างแต่งผมคนประเทศญี่ปุ่นมาบอกให้ผู้หญิงได้รู้กัน เผื่อผู้หญิงจะนำไปประยุกต์กัน

มีวิธีไหนบ้าง มาดูกัน

 • ดูแลผมง่าย ๆ ด้วยการห้ามแช่ผมขณะแช่อ่างอาบน้ำ
  ภายหลังจากย้อมผม สิ่งที่ช่างแต่งผมคนญี่ปุ่นห้ามผู้หญิงทำก็คือ การแช่ผมในอ่างอาบน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำที่มีความร้อนโดยประมาณ 39-41 องศาเซลเซียส เหตุเพราะความร้อนจากน้ำมีส่วนทำให้สีผมที่พึ่งทำมาใหม่ๆหลุดออกหรือซีดเผือดจางได้ง่าย ดังนี้อุณหภูมิของน้ำที่สามารถช่วยให้สีผมดำรงอยู่และไม่หลุดออกได้ง่ายก็คือ 36 องศาหรือน้อยกว่านั้นนั่นเอง โดยเหตุนั้นในขณะอาบน้ำด้วยการแช่น้ำร้อนในอ่างอาบน้ำ ผู้หญิงควรจะผูกผมให้สูงเพื่อไม่ให้ผมสัมผัสกับน้ำร้อนจะเยี่ยมที่สุด
 • ห้ามตั้งอุณหภูมิฝักบัวสูงขึ้นยิ่งกว่า 36 องศา
  อย่างที่ผู้หญิงเข้าใจกันดีอยู่แล้วว่าสีผมที่เพิ่งจะทำมาใหม่ จะซีดเซียวจางได้ง่ายเมื่อโดนน้ำที่มีอุณหภูมิราว ๆ 37 องศาขึ้นไปโดยเหตุนั้นการใช้น้ำสำหรับเพื่อการล้างเส้นผม โดยยิ่งไปกว่านั้นการอาบน้ำด้วยฝักบัว ห้ามผู้หญิงตั้งระดับน้ำที่อุณหภูมิสูงยิ่งกว่า 36 องศาเด็ดขาด ด้วยเหตุว่าโน่นจะก่อให้สีผมหลุดออกได้ง่ายสุดๆอย่างยิ่งจริงๆ
 • ดูแลเส้นผม ด้วยการห้ามสระผมด้วยยาสระผมโดยทันทีข้างหลังย้อมผม
  ภายหลังย้อมผมเสร็จใหม่ๆในวันนั้นผู้หญิงไม่สมควรสระผมด้วยยาสระผมเด็ดขาด ทางที่ดีควรจะทิ้งระยะการสระผมภายหลังจากย้อมสีผมอย่างต่ำ 24-48 ชั่วโมงจะยอดเยี่ยม สิ่งที่ห้ามนี้บางครั้งก็อาจจะขัดใจผู้หญิงที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการสระผมเสมอๆอยู่บ้าง แม้กระนั้นเพื่อสีผมที่ทำมาใหม่ๆไม่ซีดเผือดจางเร็วเกินความจำเป็น เสนอแนะให้ผู้หญิงฝืนสักหน่อยนะคะ
 • รักษาเส้นผม ด้วยการห้ามปล่อยผมให้แฉะเป็นระยะเวลานาน
  ข้อนี้นับว่าเป็นเรื่องที่ผู้หญิงคนจำนวนไม่น้อยไม่ให้ความสนใจกันมากมาย เนื่องจากว่าผู้หญิงคนไม่ใช่น้อยชอบมีความประพฤติปลดปล่อยผมให้แฉะโดยไม่เช็ดถูให้แห้งโดยทันทีข้างหลังอาบน้ำเสร็จ ซึ่งการปลดปล่อยให้ผมที่พึ่งย้อมผมมาใหม่ๆแฉะเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน จะทำให้สีผมซีดเซียวจางได้ง่าย แถมยังเป็นการทำลายเส้นผมให้กำเนิดความทรุดโทรมอีกด้วย สำคัญที่สุดเป็น ผู้หญิงไม่สมควรนอนในช่วงเวลาที่เส้นผมยังแฉะเด็ดขาด เพราะว่าความประพฤติปฏิบัติแบบนี้เป็นการทำลายสุขภาพเส้นผมโดยไม่ทันรู้ตัวนั่นเอง
 • สิ่งที่ห้ามที่ไม่สมควรที่จะกระทำข้างหลังย้อมสีผม ซึ่งเป็นข้อเสนอแนะดี ๆ จากช่างแต่งผมคนประเทศญี่ปุ่นที่พวกเราได้เอามาแชร์ให้ผู้หญิงได้รู้กัน มีสิ่งที่ห้ามข้อไหนที่ผู้หญิงเผลอทำไปแล้วบ้างหรือเปล่าขา อย่างไรก็อย่าไม่เอาใจใส่ข้อที่ไม่อนุญาตเล็กๆพวกนี้กันนะคะ เพื่อสีผมที่พึ่งทำมาใหม่ ๆไม่ซีดเซียวจางเร็วเหลือเกิน

ก่อนหน้า : เคล็ดลับความสวยจากไข่ไก่ ของดีในห้องครัวที่ผู้หญิงต้องลอง