FREE BIRDS (2013) เกรียนไก่ ซ่าส์ทะลุมิติ

FREE BIRDS (2013) เกรียนไก่ ซ่าส์ทะลุมิติ ในวันของคุณพระเจ้า ชาวบ้านจะมีการฉลองในเทศกาลในแต่ละเมืองนั้นๆโดยมีการฆ่าไก่ เร็ดจี้ไก่งวงนอกคอก โดนโยนออกไปเพราะความเห็นต่าง และแท้จริงแล้วเร็ดจี้เป็นไก่งวงอภัยทานจะไม่โดนกินในสุขสันตร์วันขอบคุณพระเจ้าทำให้ลูกสาวประธานาธิบดีเลือกเร็ดจี้ เป็นไก่งวงอภัยทานชีวิตดีๆที่เร็ดจี้ต้องการ เร็ดจี้ได้อยู่ที่หรูหรากินดีอยู่ดี วันๆสั่งพิซซ่าเป็น 10 ถาด

เนื้อเรื่องย่อเรื่อง  FREE BIRDS (2013) เกรียนไก่ ซ่าส์ทะลุมิติ

 หวังใช้ชีวิตเหมือนอเรฮันโด้หมาป่าเดียวดาย ตอนแรกที่เคยมีชีวิตลำบาก เรดจี้กินพิซซ่าเสร็จโดนหน่วยปลดแอกไก่งวงมาพาเร็ดจี้ไปทำภารกิจในวันขอบคุณพระเจ้า เร็ดจี้ไม่เชื่อคิดว่าเป็นสิ่งที่โกหกทั้งหมด หน่วยปลดแอกไก่งวงรับคำสั่งจากพระเจ้าไก่งวงต้องทำให้สำเร็จ พระเจ้าไก่งวงให้หน่อยปลดแอกกับเร็ดจี้นั่งทามแมทชีนข้ามเวลาไปยังอีกห่วงเวลาเพื่อช่วยไก่งวงทุกตัวให้พ้นจากอันตราย

 พอเรดจี้เจอทามแมชชีนได้พุ่งเข้าไปนั่งทามแมชีนข้ามเวลามาอีกห่วงเวลาหนึ่งและแล้วทั้งสองก็ข้ามไปอีกมิติได้สำเร็จ ทั้งสองได้ย้อนเข้าไปในวันขอบคุณพระเจ้าครั้งแรก แรดจี้และหน่วยปลดแอก ลงจอดที่หมายทันใดนั้นเสียงปืนที่ดังจากการไล่ล่าสัตว์ปลาก็มาถึง เร็ดจี้โดนหมาป่ารุมล้อมหวังจะโดนจับไปกิน แต่โดนไก่สาวช่วยเอาไว้ได้ 

ภารกิจครั้งนี้จะเป็นการผจญภัยอันสนุกและสุดเหวี่ยงของเร็ดจี้ ทั้งฝูงหนี้เข้าป่าไปได้แต่โดนจับตัวไปสองตัวไก่สองตัวโดนจับตัวไป เร็ดจี้กับเจนนี่คุยกันถูกคอ ชาวบ้านต้องการจับไก่งวงเพราะกลัวจะอดตายกัน เมื่อในวันขอบคุณพระเจ้าจะมาถึง ตัดภาพมาที่เจนนี่พาเรดจี้เข้ารังที่มีไก่งวงเป็นร้อย ๆตัวเจคหน่วยปลดแอกพูดว่าตัวเองมีจุดมุ่งหมายอย่างไรเพราะช่วยไก่งวงให้หลุดพ้นในเมนูอาหารในวันขอบคุณพระเจ้าเจคต้องช่วยปกป้องไก่งวงตัวเล็กๆ 

และไก่งวงนับร้อยตัว ตัดภาพมาที่ชาวบ้านกลุ่มที่ตามไล่ล่าไก่งวงวางแผนตามล่าไก่งวงวางแผนล่อไก่งวงให้มาติดกับไก่งวงออกจากรังตามเคยทำให้พวกไก่งวงวิ่งหนีแต่ติดกับชาวบ้านเร็ดจี้วิ่งไปทางรังจึงพาพวกนั้นตามไปรังทำให้รู้ที่ทำรังของเจนนี่แผนทุกอย่างที่วางไว้พังหมด 

ไก่งวงโดนจับตัวไปบางส่วนโดยจะนำไปทำอาหารในวันขอบคุณพระเจ้า ไก่งวงที่เหลือวางแผน เจคพยายามบอกให้เรดจี้อย่ายอมแพ้แต่เร็ดจี้ก็ได้ขึ้นยานกลับไปแต่ดันพบว่าเจอตัวเองอยู่ในอนาคต มาบอกข่าว จากเร็ดจี้ในอนาคต พอรู้ว่าเร็ดจี้เป็นพระเจ้าไก่งวงในที่สุดสตี้บอกให้เร็ดจี้ย้อนเวลากลับไปเพื่อช่วยหน่วยปลดแอกไก่งวงที่กำลังคิดหาวิธีเพื่อช่วย และแล้วเรดจี้ก็ได้แก้ไขปัญหาโดยการนำพิซซ่ามาแทนการฆ่าไก่ในวันขอบคุณพระเจ้า

รีวิวหนัง The Witches แม่มด โรอัลด์ ดาห์ล