เคล็ดลับความสวยจากไข่ไก่

เคล็ดลับความสวยจากไข่ไก่ ของดีในห้องครัวที่ผู้หญิงต้องลอง

เคล็ดลับความสวยจากไข่ไก่ ไข่ไก่เป็นของกินที่ควรมีติดตู้แช่เย็นกันทุกบ้าน เพราะเหตุว่าเป็นของกินสารพัดสารพันรายการอาหารแล้วก็มีคุณประโยชน์ครอบจักรวาล ซึ่งไม่เฉพาะแต่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมนุษย์เราเพียงแค่นั้น

ไข่ไก่ยังสามารถดูแลในเรื่องความสวยสดงดงามได้อีก โดยวันนี้พวกเราได้จัดแจงผูกรวมเรื่องงามด้วยไข่ เป็นแนวทางกล้วยๆสามารถทำเองได้ในวันว่าง ใครกันแน่ต้องการงามมัธยัสถ์ด้วยของจากในห้องครัว ที่มีสาระและไม่เป็นโทษ ทดลองไปงามด้วยไข่ไก่กันเลย

ผิวใสด้วยไข่แดง ผิวสวยด้วยไข่ขาว

ไข่แดงที่เด่นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มความชื้น กระทั่งทำให้คนนิยมนำไปพอกหน้าหรือหมักผม เพื่อขจัดปัญหาผมแห้งเสียนั้น ยังมีคุณลักษณะยอดเยี่ยมๆอีกมายมาย เพราะเหตุว่าในไข่แดง อุดมไปด้วยวิตามิน A B2 รวมทั้ง B3 ที่ให้คุณประโยชน์ในเรื่องของผิวพรรณ

ตัวอย่างเช่น ช่วยลดการอักเสบแล้วก็รอยแผลจากสิว ลดจุดด่างดำ เพิ่มความชื้น คุ้มครองป้องกันการสูญเสียน้ำในผิว เพิ่มความยืดหยุ่นในชั้นผิวหนังแท้ ช่วยสำหรับเพื่อการบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ผุดผ่องมากขึ้นเรื่อยๆ ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการผลิตเมลานิน ฝ้า กระจางลง ให้ผิวใสมากเพิ่มขึ้น

ไข่ขาวช่วยสำหรับเพื่อการดึงสิ่งสกปรกตามรูขุมขนให้หลุดออก พิจารณาได้ว่ามีหลายแบรนด์นำไข่ขาวไปเป็นองค์ประกอบของสินค้ามาส์กหน้า หรือดีท็อกซ์ผิว ไม่เพียงเท่านั้น เพราะว่าไข่ขาวยังมีคุณลักษณะอื่นๆที่ดีต่อผิวพรรณอีกเพียบเลย ตัวอย่างเช่น ช่วยรักษาความชื้น โปรตีนในไข่ขาวยังช่วยซ่อมบำรุงเซลล์ผิว สามารถดูดซึมน้ำมันส่วนเกินบนผิว ลดความมัน รวมทั้งกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้อย่างดีเยี่ยม

  • มาสก์ไข่ขาว
    สามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆและก็วิตามินที่อยู่ในไข่ขาวยังช่วยบำรุงรักษาผิวให้นุ่มเนียน อีกด้วย เพียงแค่น้ำไข่ขาวผสมน้ำมะนาวบางส่วน แล้วเอามาพอกหน้าเป็นประจำ รอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ จะเบาๆหายไปช่วยทำให้ผิวหน้าเนียนขึ้น สร้างเสริมสุขภาพผิวให้แข็งแรงอีกด้วย
  • ไข่ขาวลดสิวเสี้ยน
    อีกหนึ่งคุณลักษณะของไข่ขาวเป็นคล้ายกับฟิล์มถ่ายรูปบางๆรวมทั้งสามารถเกาะผิวของพวกเราก้าวหน้า ก็เลยสามารถใช้ไข่ขาวช่วยกำจัดสิวเสี้ยนเจริญเท่าๆกับแผ่นลอกสิวเลย ขั้นตอนการเป็นนำไข่ขาวผสมน้ำมะนาวเพียงแค่เล็กๆน้อยๆทาบริเวณที่มีสิวเสี้ยนแล้วก็ใช้สำลีแบบแผ่นบางๆมาติดทับให้สำลีเปียก แล้วหลังจากนั้นคอยจนถึงสำลีแห้งแล้วจึงเบาๆดึงออก สิวเสี้ยนจะติดสำลีออกไปเอง ต่อไปล้างหน้าล้างตาให้สะอาดด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน
  • ผมสวยด้วยไข่
    ในเนื้อไข่อุดมไปด้วยวิตามิน ที่ไม่เฉพาะแต่บำรุงผิวหน้าเพียงแค่นั้น เนื่องจากวิตามินพวกนี้ ยังสามารถบำรุงเส้นผมให้นุ่มงาม เงาสวย มีน้ำหนักได้ด้วยเหมือนกัน เพียงแค่นำไข่ 1 ฟอง ผสมน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ตอีก 4 ช้อนโต๊ะ ตีผสมให้กลมกลืน แล้วจากนั้นจึงค่อยนำมาหมักผม ทิ้งเอาไว้ราว 30 นาที ควรจะทำบ่อยเป็นประจำอย่างต่ำอาทิตย์ละครั้งเพื่อคำตอบที่ดี

ก่อนหน้า : การดูแลเล็บ ให้เล็บสวยและแข็งแรง