รีวิวหนัง Bee Movie (2007) ผึ้งน้อยหัวใจบิ๊ก

 Bee Movie (2007) ผึ้งน้อยหัวใจบิ๊ก ผึ้งน้อยที่เพิ่งจบการศึกษาเขามีชื่อว่าแบร์รี่ เป็นหนุ่มน้อยที่ไม่เคยออกมาผจญภัยในโลกภายนอกเลยอยู่แต่ในรังผึ้ง แบร์เลือกหาอาชีพที่เหมาะกับตัวเองในรังผึ้งวันนี้เป็นวันจบการศึกษาของแบร์รี่กำลังจะได้เลือกงานแล้ว มีงานมากมายที่น่าสนใจคือหน้าที่ของเหล่าผึ้งที่นำมาจากแก๊งล่าน้ำหวานเป็นกระบวนการนั้นเอง แต่การทำงานนั้นเมื่อเลือกแล้วจะทำไปตลอดชีวิตเปลี่ยนไม่ได้แบร์รี่ได้แต่คิดว่าตัวเองเหมาะกับอะไรมากที่สุดจนมาถึงด่านสุดท้ายเป็นแก๊งล่าน้ำหวาน

เนื้อเรื่องย่อ Bee Movie (2007) ผึ้งน้อยหัวใจบิ๊ก

 แบร์รี่มองและรู้สึกภูมิใจกับอาชีพนี้เป็นอย่างมาก เพราะแก๊งล่าน้ำหวานต้องเสี่ยงที่จะออกไปข้างนอกแต่ดันเป็นงานที่แบร์รี่ชอบที่สุดเพราะความสนุกและตื่นเต้น แบร์รี่กับไปปรึกษาพ่อกับแม่ และไม่มีใครสนใจที่แบร์รี่พูดเลยทุกคนพูดถึงแต่เรื่องตัวเอง เมื่อแบร์รี่วิ่งตรงไปที่แก๊งล่าน้ำหวานเหล่านักล่าแก๊งน้ำหวานก็เชิญชวนให้แบร์รี่ออกไปล่าน้ำหวานด้วยระหว่างการออกล่านั้นเขาได้พบกับโลกข้างนอกที่น่าอัศจรรย์ที่ไม่เคยพบเคยเจอมาก่อนและทันใดนั้นที่แบร์รี่ติดกับลูกเบสบอลเป็นอุบัติเหตุทำให้เขาพลัดหลงกับพรรคพวกแบร์รี่โชคดีที่วาเนสซ่า 

สาวร้านดอกไม้ได้ช่วยแบร์รี่เอาไว้ได้ แบร์รี่รู้สึกซาบซึ่งอย่างมากจึงพยายามที่จะขอบคุณ และรู้ว่าวาเนสซ่าชอบน้ำผึ้งและดอกไม้ ทั้งสองไปกินกาแฟและสานต่อความรู้สึกกัน และความสัมพันธ์ทั้งสองจึงเริ่มสนิทกันมากขึ้นพอแบรี่กลับไปที่รังผึ้งได้บอกกับทุกคนว่าไปเจอกับมนุษยทุกคนแทบจะไม่เชื่อในสายตา

 และบอกว่าให้แบร์รี่คิดแบบผึ้ง แบร์รี่กลับไปหาวาเนสซ่าอีกครั้งพูดคุยเรื่องน้ำผึ้งทั้งสองต่างถกเถียงเรื่องน้ำผึ้งที่โดนเอาไปจากมนุษย์แบร์รี่จึงตัดสินใจค้นหาความจริงทวงน้ำผึ้งคืนจากพวกมนุษย์แบร์รี่หาหลักฐานเพื่อจะมัดตัวมนุษย์โดยแบร์รี่เห็นความจริงกับตาว่ามนุษย์ใช้ลงสถานที่เพื่อให้ผึ้งผลิตน้ำผึ้งและขโมยมันมาจากผึ้งโดยแบร์รี่มีหลักฐานในการเอาผิดมนุษย์ที่ขโมยน้ำผึ้งไปทั้งหมด ทั้งรูปการณ์ยื่นฟ้อง เพื่อไม่เป็นการเอาเปรียบผึ่งด้วยกัน

 คนพวกนั้นเข้ามาในศาลเพื่อยื่นฟ้องในคดี แบร์รี่เป็นตัวแทนการยื่นฟ้องในคดีผึ้ง ทนายฝ่ายตรงข้ามและได้บอกว่าแบร์รี่หรือผึ้งใช้เวทมนตร์หลอกให้ทุกคนเชื่อแบร์รี่งัดหลักฐานและรูปภาพจนทำให้ เจ้าของผึ้งไม่พอใจเท่าไหร่ แบร์รี่พูดว่าการเอาน้ำผึ้งจากผึ้งไม่พอพวกมนุษย์ยังขังผึ้งไว้จึงทำให้แบร์รี่ชนะฟ้องทั้งหมดทำให้แบร์รี่เป็นที่กล่าวขานและร่ำลือเป็นฮีโร่ตัวแทนของผึ้ง

รีวิวหนังเรื่อง FREE BIRDS (2013) เกรียนไก่ ซ่าส์ทะลุมิติ