เคล็ดลับความสวย

เคล็ดลับความสวย ที่เราสามารถทำเองได้ที่บ้าน อุปกรณ์และวัตถุดิบทั่วไปที่มีติดบ้านกันอยู่แล้ว ไม่ยุ่งยากถึงแม้จะไม่ค่อยมีเวลาก็ทำได้ สะดวกและปลอดภัยเพราะใช้ของจากธรรมชาติ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ อุปกรณ์แทบจะไม่ต้องหาซื้อแค่หยิบของจากในครัวก็สวยได้แล้ว จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

เคล็ดลับความสวย สูตรที่ 1 ลดการอักเสบของสิวหน้าใสสว่างขึ้นแบบชัดเจน

 • มะนาว 1 ลูก

วิธีการทำ

มะนาว นับว่าเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ผู้หญิงมีบริเวณใบหน้าเนียนใสไม่มีสิวได้อย่างได้ผลและก็เร็วทันใจ ด้วยเหตุว่าน้ำมะนาวมีฤทธิ์สามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว แล้วก็ช่วยผลัดเซลล์ผิวเจริญ โดยขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแต่บีบน้ำมะนาวใหม่ๆลงในถ้วย หลังจากนั้นใช้สำลีชุบแล้วเอามาทาบริเวณบริเวณใบหน้า หรือหัวสิว ทิ้งเอาไว้ราว 5-10 นาที แล้วล้างหน้าล้างตาให้สะอาด ทำเสมอ ๆ จะช่วยทำให้สิวอักเสบยุบลง ไม่มีสิวใหม่มากวนจิตใจ แล้วก็ยังจะช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนบริเวณใบหน้า ทำให้หน้าขาวใสขึ้นอีกด้วย

สูตรที่ 2  ลดการเกิดสิวอักเสบ

 • ขมิ้นผง 2 ช้อน
 • น้ำผึ้ง 2 ช้อน
 • นมสด 1 ช้อน

วิธีการทำ

ขมิ้น เป็นสมุนไพรที่สามารถจะช่วยฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อย่างดียิ่ง ทั้งยังยังส่งผลให้สิวอักเสบยุบลงได้ง่าย แล้วก็ช่วยทำให้รอยสิวเก่าจางลง โดยให้นำผงขมิ้นชันมาผสมกับน้ำผึ้งและก็นมสด คนจนกว่าจะเข้ากันแล้วเอามาพอกหน้าทิ้งเอาไว้ราว 20-30 นาที ล้างออกให้สะอาด ทำเป็นประจำผิวหน้าของคุณจะเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ สิวลดน้อยลง ด้วยเหตุว่าขมิ้นจะช่วยยั้งการเกิดสิวใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม

หน้าเนียนใส เคล็ดลับความสวย ที่ 3 ปรับผิวด้วยชาเขียว

 • ผงชาเขียวแท้ ชาเขียวมีส่วนช่วยลดริ้วรอย
 • กากกาแฟ ช่วยเรื่องกำจัดความหมองคล้ำ กระชับรูขุมขน 

วิธีการทำ

นำผงชาเขียวและกากกาแฟมาผสมให้เข้ากันในปริมาณที่เท่ากัน ผสมน้ำทีละน้อยให้พอข้น ทาลงบนผิวหน้าทิ้งเอาไว้ 10 นาที แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เหมาะสำหรับผิวที่ไม่เรียบเนียน หมองคล้ำ เกิดอาการไหม้จากแดด

เคล็ดลับที่ 4  ผิวเกลี้ยงใสไม่มีจุดด่างดำ

 1. มะเขือเทศ ช่วยลดจุดด่างดำ ผิวไม่สม่ำเสมอ
 2. โยเกิร์ต ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างขาวใส

วิธีการทำ

นำมะเขือเทศมาบดอย่างละเอียด แล้วใส่โยเกิร์ตลงไป แล้วก็เอามาทาบนผิวหน้าทิ้งเอาไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องจุดด่างดำ สิว ความหมองคล้ำ 

เคล็ดลับที่  6 แก้หน้าหมองเพิ่มความฉ่ำบนใบหน้า

 1. มะขาม ทำให้ผิวขาวสว่างใสขึ้น
 2. น้ำผึ้ง ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น
 3. น้ำตาล ช่วยขัดเซลล์ผิว
 4. โยเกิร์ต ช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใส

วิธีการทำ 

นำมะขามมาแช่น้ำพอให้ละลายแล้วผสมกับน้ำผึ้งและโยเกิร์ต ผสมทุกอย่างให้เข้ากันและใส่น้ำตาลเป็นอย่างสุดท้าย แล้วก็เอามาทาบนผิวหน้าได้เลย ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10-15 นาที เสร็จแล้วก็ล้างด้วยน้ำสะอาด เหมาะกับคนที่มีผิวหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวใสขึ้นได้ถึง 1-2 ระดับ

ห้ามทดลองเครื่องสำอางกับสัตว์ ในบราซิล กรุงริโอ หลังมีการต่อต้านการทดลองสัตว์