การดูแลเล็บ

การดูแลเล็บ ให้เล็บสวยและแข็งแรง

การดูแลเล็บ ถ้าหากถามคำถามว่าสุขภาพเล็บที่แข็งแรงนั้นจะมองได้จากที่ไหน ตอบได้เลยว่า เล็บที่แข็งแรงแล้วก็มีร่างกายแข็งแรง เป็นเล็บที่มีสีขาวอมชมพู ไม่ขาวซีด แล้วก็มีความแวววับอย่างเป็นธรรมชาติ และเป็นริ้วรูปดวงจันทร์ครึ่งเสี้ยวอย่างกระจ่างที่ตรงฐานของเล็บ

ซึ่งวันนี้พวกเราขอเอาอกเอาใจผู้หญิงที่ตั้งจิตใจต้องการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายเล็บและก็มือให้มีความสวยสดงดงามชวนมอง เทคนิคสำหรับการดูแลเล็บไม่ให้แตกหัก พร้อมกับช่วยทำให้เล็บขาวอมชมพูสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงมาให้ได้ปฏิบัติตามกันเลย

วิธีใน การดูแลเล็บ ให้เล็บสวย

 • เสริมความแข็งแรงด้วยไบโอติเตียนน
  ไบโอติเตียนนเป็นสารอาหารที่ช่วยทำนุบำรุงเล็บได้อย่างมีคุณภาพ แล้วก็ยังเป็นสารอาหารที่ช่วยเพิ่มระดับเคราติน ซึ่งเป็นโปรตีนสำคัญที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเล็บรวมทั้งเส้นผม ผู้หญิงคนไหนกันต้องการมีสุขภาพเล็บที่แข็งแรง ไม่บอบบางหรือแตกหักได้ง่าย เสนอแนะให้บริโภคของกินที่มีไบโอตำหนินกันจ้ะ ซึ่งไบโอติเตียนนจากแหล่งธรรมชาติซึ่งสามารถหามากินได้ง่ายมีอีกทั้งไข่แดง เครื่องในสัตว์ เห็ด อัลมอนด์ แล้วก็กล้วย ฯลฯ แม้กระนั้นในเรื่องที่ร่างกายอยู่ในสภาวะขาดไบโอติเตียนนอปิ้งร้ายแรง เสนอแนะให้เลือกรับประทานไบโอว่ากล่าวนจำพวกที่เป็นอาหารเสริมย่อมไขปัญหาได้เร็วกว่า
 • ทาครีมดูแลผิวหนังที่หุ้มห่อเล็บ
  อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าผิวหนังที่หุ้มห่อเล็บนั้น เป็นดังเกราะคุ้มครองที่สามารถช่วยรักษาสุขภาพเล็บให้แข็งแรงรวมทั้งดีอยู่เป็นประจำ ซึ่งเมื่อใดที่ผิวหนังส่วนนี้ได้รับความทรุดโทรม ดังเช่นว่า แห้งเสียหรือมีการติดโรค ก็ย่อมเสี่ยงที่จะนำมาซึ่งการยืนขึ้นลุกลาม กำเนิดอาการอักเสบไปจนกระทั่งส่วนของเล็บได้ เพราะฉะนั้นจำเป็นที่จะต้องหมั่นทาโลชั่นสำหรับดูแลผิวหนังที่หุ้มห่อเล็บเสมอๆโดยยิ่งไปกว่านั้นหลังจากที่ได้ล้างมือ จะช่วยทำให้ผิวรอบๆนี้มีความชื้น เนียนนุ่ม และไม่แห้งกระด้าง
 • หมั่นตัดเล็บรวมทั้งตะไบเล็บ
  การตัดเล็บแล้วก็ตะไบเล็บเสมอๆ ถือได้ว่าเป็นการรักษาความสะอาดของเล็บ ซึ่งจะช่วยทำให้เล็บมองดูสะอาด ไม่มีสิ่งสกปรกติดอยู่ตามซอกเล็บจนกระทั่งแปลงเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ทั้งยังยังเป็นแนวทางที่ช่วยทำให้ปรับเล็บแข็งแรงและไม่หักได้ง่ายจากการไว้เล็บยาวเหลือเกินนั่นเอง
 • ทำสีเล็บให้น้อยที่สุด
  การทำสีเล็บเป็นประจำจะก่อให้เล็บสูญเสียความชื้น ทั้งยังมีความเสี่ยงต่อการได้รับเชื้ออีกด้วย ด้วยเหตุว่าเมื่อใดก็ตามสีหลุด จำเป็นต้องที่ผู้หญิงควรต้องใช้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดเพื่อล้างสีออก แล้วก็อาจเริ่มลงสีใหม่ลงไปอีกรอบ ซึ่งโน่นจะเป็นการทำให้สารฉาบเล็บตามธรรมชาติถูกทำลายจนกระทั่งเข้าถึงเนื้อเล็บได้ง่าย นำมาซึ่งการทำให้เล็บกำเนิดความเปราะบาง เล็บลอกและก็มีการฉีกได้ง่ายอีกด้วย
 • สวมถุงมือครั้งใดก็ตามจำต้องสัมผัสสารเคมี
  การใส่ถุงมือครั้งใดก็ตามจำเป็นต้องสัมผัสกับสารเคมี โดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่อจะต้องล้างถ้วยชาม ล้างห้องอาบน้ำ ล้างชำระล้างวัสดุอุปกรณ์ต่างๆหรือแม้กระทั้งวิธีซักผ้า กิจกรรมกลุ่มนี้ล้วนทำให้เล็บสัมผัสกับสารเคมีได้โดยตรง โดยเหตุนี้ก็เลยเสนอแนะให้สวมถุงมือทุกครั้ง เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้สารเคมีทำให้เล็บกำเนิดความเปราะบาง อ่อนแอลง และก็สูญเสียความชื้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย
  ก่อนหน้า : หยุดมือเหี่ยว มือเนียนนุ่มเหมือนมือเด็ก